Bài Test chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ

Đăng lúc: 21/03/2017 - 16:00

Tăng động (tăng động giảm chú ý) là chứng rối loạn phát triển khá phổ biến ở trẻ em hiện nay. Bệnh đặc trưng với sự hiếu động quá mức và sụt giảm về khả năng tập trung chú ý. Tuy nhiên “thế nào mới là tăng động giảm chú ý, trẻ nghịch ngợm nhiều có phải bị tăng động không?” là các câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn về sức khỏe của con mình. Để trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu qua bài test đánh giá dưới đây, được xây dựng dựa theo hướng dẫn của Hiệp hội thần kinh - tâm thần Hoa Kỳ.

Bài test 1 chẩn đoán chứng tăng động loại giảm tập trung chú ý

Bạn chỉ chọn câu trả lời “có” nếu con bạn có các triệu chứng kéo dài trên 6 tháng và xuất hiện ít nhất ở hai môi trường khác nhau (ví dụ: ở nhà và ở trường) gây ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển, học tập và sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Với mỗi câu trả lời “có” tương ứng 1 điểm, câu trả lời “không” tương ứng với 0 điểm.Tpcn cốm Egaruta – giải pháp an toàn, hiệu quả cho chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm.

Bài test 2 chẩn đoán chứng tăng động, loại hiếu động – bốc đồng thái quá

Bạn chỉ chọn câu trả lời “có” nếu con bạn có các triệu chứng như mô tả kéo dài trên 6 tháng và các triệu chứng này xuất hiện ít nhất ở hai môi trường khác nhau (ví dụ: ở nhà và ở trường) gây ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của trẻ. Với mỗi câu trả lời “có” tương ứng 1 điểm, câu trả lời “không” tương ứng với 0 điểm.


 

Đánh giá kết quả sau bài test kiểm tra tăng động

- Nếu bài test 1 cho kết quả từ 6 điểm trở lên, con bạn sẽ được chẩn đoán mắc tăng động giảm chú ý dạng trội về giảm chú ý (dạng này chỉ được chẩn đoán với những trẻ từ 7 tuổi trở lên)

- Nếu bài test 2 cho kết quả từ 6 điểm trở lên, con bạn sẽ được chẩn đoán tăng động giảm chú ý dạng trội về hiếu động, bồng bột

- Nếu cả bài test 1 và 2 đều cho kết quả từ 6 điểm trở lên thì con bạn sẽ được chẩn đăng động giảm chú ý dạng phối hợp

Lưu ý: Trẻ chỉ được chẩn đoán tăng động giảm chú ý nếu không mắc kèm một số bệnh lý về thần kinh khác như tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu…

Xem thêm:

- Điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ

- Nuôi dạy trẻ tăng động với 10 lời khuyên hữu ích

- Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ

- Chế độ ăn cho trẻ tăng động giảm chú ý

DS. Ngọc Hải

Nguồn tham khảo:

http://www.nytimes.com/health/guides/disease/attention-deficit-hyperactivity-disorder-adhd/diagnosis.html

-----------------------------------------------------------------------

EGARUTA - giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 6 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Thùy linh Gửi lúc 22:36 - 02/04/18
  Bé nhà mình 20 tháng tuổi mà có biểu hiện nghịch ngợm quá mức chân tay không lúc nào yên,không đi mà chỉ chạy,cháu mải nghịch nên thường bỏ qua lời của người lớn,cháu không để ý nên dạy cháu và trôbg cháu rất khó khăn .Liệu cháu có phải bị tăng động ko? Bé có dùng được loại cốm kia không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thùy linh,
  Qua chia sẻ của bạn, có thể thấy con bạn có nhiều khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám, chẩn đoán và có những hướng điều trị tốt nhất.
  Trước mắt, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, trong vòng từ 3 – 6 tháng. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp cải thiện các triệu chứng nghịch ngợm, chạy nhảy, hiếu động quá mức, không nghe lời, đồng thời tăng cường khả năng tập trung, chú ý. Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn và không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm để cho bé sử dụng sớm trong bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Vothimylinh Gửi lúc 09:02 - 08/12/17
  Trẻ sơ sinh 1 tháng 10 ngày biết lậy biết trườn va biết hóng cười có fai tre dau hiệu bênh tăng đọng ko mẹ lo quá
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có biểu hiện rõ nhất ở trẻ từ 3- 11 tuổi. Việc bé 1 tháng 10 ngày biết lẫy và hóng cười chứng tỏ chức năng vận động của bé rất tốt. Đây không phải là dấu hiệu của tăng động, bạn không nên quá lo lắng.
  Chúc bé luôn khỏe, ngoan!
Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO