Trẻ em mắc bệnh động kinh có cơ hội chữa khỏi không?

Đăng lúc: 31/10/2016 - 11:15

Động kinh có thể gặp ở mọi nhóm tuổi nhưng thường gặp nhất ở trẻ em và đây cũng là đối tượng phải chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất bởi căn bệnh này. Ước tính trên thế giới có khoảng 10,5 triệu trẻ em bị động kinh với các thể bệnh rất đa dạng và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nếu con bạn không may mắc phải căn bệnh này thì bài viết dưới đây rất có thể sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giúp con sớm kiểm soát được bệnh khi đến tuổi trưởng thành.

Nội dung bài viết gồm các phần:

1. Động kinh là bệnh như thế nào?

2. Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em rất đa dạng

3. Nguyên nhân gây ra động kinh ở trẻ em

4. Chẩn đoán cơn động kinh ở trẻ em như thế nào?

5. Động kinh ở trẻ có chữa khỏi không và điều trị như thế nào?

6. Ảnh hưởng của bệnh động kinh tới trẻ nhỏ ra sao?

7. Lời khuyên cho cha mẹ có con bị động kinh

------------------------------

1. Động kinh là bệnh như thế nào?

Não bộ muốn hoạt động được là nhờ hàng triệu các tế bào nơron thần kinh. Chúng giao tiếp với nhau cũng như điều khiển cảm xúc, suy nghĩ, hành động và các chức năng của cơ thể bằng các tín hiệu điện. Trong cơn động kinh, các tế bào thần kinh đồng loạt phóng điện gây rối loạn hoạt động của não bộ.

Trẻ em là đối tượng có nguy cơ mắc động kinh cao nhất

Trẻ em là đối tượng có nguy cơ mắc động kinh cao nhất

2. Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em rất đa dạng

Các triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ em rất phong phú tùy thuộc vào từng dạng động kinh hay vùng não bộ bị ảnh hưởng. Một số dạng động kinh thường gặp ở trẻ em bao gồm:

- Cơn co cứng co giật toàn thân: xảy đến bất ngờ khiến trẻ đột ngột ngã xuống đất. Giai đoạn đầu các cơ co cứng lại trong khoảng 15 - 30 giây, sau đó là co giật toàn thân và có thể kèm theo mắt trợn ngược, sùi bọt mép. Sau cơn động kinh trẻ sẽ thường rất mệt mỏi, buồn ngủ, không tỉnh táo và phải cần một khoảng thời gian để phục hồi trở lại.

Động kinh vắng ý thức: thường gặp ở trẻ từ 4 - 15 tuổi và rất khó để nhận biết nếu phụ huynh không quan sát kỹ các biểu hiện của con mình. Trẻ thường gặp phải các cơn vắng ý thức trong khoảng từ 3 - 30 giây nhưng lặp lại rất nhiều lần trong ngày, khiến trẻ đang ăn, đang nói, đang chơi… đột nhiên dừng lại tạm thời. Trẻ cũng có thể hay nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó trong vô thức.

Chứng co thắt sơ sinh hay động kinh thể West: Một dạng bệnh động kinh ở trẻ em rất đặc biệt và cũng khó để nhận biết. Biểu hiện đặc trưng nhất là các cơ bắp đột ngột co thắt lại khiến đầu cúi gập về phía trước, hai tay vung lên cao, đầu gối co lại. Sau vài giây, các cơ giãn ra và trở lại tư thế bình thường. Hiện tượng này thường xuất hiện theo từng đợt khoảng 10 - 20 lần liên tục trong thời gian 2 - 3 phút. Chứng co thắt sơ sinh thường bắt đầu khởi phát từ tháng thứ 12 và dừng lại trước 4 tuổi, sau thời gian này bệnh có thể tiến triển thành các dạng động kinh khác.

Động kinh trong giấc ngủ: Gần như các cơn động kinh chỉ xảy ra khi trẻ đang ngủ. Cơn động kinh có thể khiến trẻ bị co giật, đột ngột tỉnh giấc lúc nửa đêm, tiểu tiện không tự chủ… đồng thời trẻ cũng sẽ thường cảm thấy rất mệt mỏi vào sáng hôm sau. 

Sử dụng sớm Cốm Egaruta sẽ giúp làm giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng, co giật, ngăn ngừa sự mệt mỏi, đau đầu, buồn ngủ sau động kinh ở trẻ em và người lớn. Hãy liên hệ 0962.620.043 để được hỗ trợ chi tiết về sản phẩm này.


3. Nguyên nhân gây ra động kinh ở trẻ em

Nguyên nhân gây ra cơn động kinh ở trẻ em có thể được phân thành hai nhóm chính đó là: 

- Động kinh thứ phát: Cơn động kinh xảy ra do hệ quả của một chấn thương, hay một bệnh gì đó làm tổn thương não như sinh ngạt, chấn thương sọ não, viêm màng não, u não…

- Động kinh nguyên phát: Động kinh tự động khởi phát mà không có nguyên nhân rõ ràng (động kinh vô căn). Theo các nhà khoa học, động kinh vô căn có liên quan tới yếu tố gen và các bất thường ở mức độ tế bào như khiếm khuyết các kênh ion bên trong não bộ hay suy giảm nồng độ của chất dẫn truyền thần kinh ức chế (GABA)… Trên thực tế thì động kinh nguyên phát chiếm khoảng 55 - 75% số trường hợp động kinh ở trẻ em.

4. Chẩn đoán cơn động kinh ở trẻ em như thế nào?

Để chẩn đoán chính xác động kinh, bác sĩ sẽ cần phụ huynh miêu tả đầy đủ các triệu chứng mà con đang gặp phải, kết hợp với xét nghiệm điện não đồ thường (EEG) hoặc điện não đồ video (VEEG). Đây là phương pháp giúp ghi lại hoạt động điện não, không gây đau, cũng không có tác dụng phụ nguy hiểm cho bé nên các phụ huynh có thể yên tâm. Ngoài ra một số xét nghiệm thăm dò hình ảnh như chụp cộng hưởng từ (MRI)… cũng có thể được thực hiện để tìm nguyên nhân.

Điện não đồ là xét nghiệm quan trọng nhất giúp chẩn đoán động kinh ở trẻ em

Điện não đồ là xét nghiệm quan trọng nhất giúp chẩn đoán động kinh ở trẻ em

5. Động kinh ở trẻ có chữa khỏi không và điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào loại động kinh và nguyên nhân dẫn đến bệnh mà cơ hội chữa khỏi của mỗi trẻ là khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ em và điều trị kịp thời, đúng cách thì khoảng 70% số trẻ có thể kiểm soát được bệnh, giảm tần suất và mức độ các cơn co giật, động kinh trong tương lai.

Có nhiều phương pháp được sử dụng trong điều trị bệnh động kinh như phẫu thuật, chế độ ăn Ketogenic, kích thích não sâu… Tuy nhiên, sử dụng thuốc kháng động kinh vẫn là lựa chọn ưu tiên số một. Tùy vào độ tuổi và thể bệnh của con bạn các bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc thích hợp. Tuy rằng, thuốc kháng động kinh có thể gây ra một số tác dụng phụ nhưng việc sử dụng thuốc vẫn là cần thiết bởi vì những nguy cơ của bệnh đến trẻ nhỏ còn lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên hữu ích đối với người động kinh cũng đã được nghiên cứu và chiết xuất chẳng hạn như Rhynchophyllin trong cây Câu đằng. Các nhà khoa học nhận thấy rằng không chỉ có tác dụng an thần, trấn tĩnh, điều chỉnh cân bằng nồng độ của các kênh ion bên trong não bộ từ đó giảm tần suất và mức độ các cơn động kinh, hoạt chất này còn có vai trò giống như một tiền chất giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh, hạn chế những tác động tiêu cực của cơn động kinh tới não bộ của trẻ. Bạn có thể lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia thần kinh đầu ngành về phương pháp điều trị động kinh từ tinh chất thảo dược Câu đằng qua video. 


Xem thêm:

Sản phẩm hỗ trợ điều trị co giật, động kinh chứa Câu đằng

Kinh nghiệm trị dứt hẳn cơn co giật, động kinh hiệu quả được nhiều người chia sẻ

6. Ảnh hưởng của bệnh động kinh tới trẻ nhỏ ra sao?

Không chỉ gây suy giảm chất lượng cuộc sống, tăng nguy cơ gặp phải tai nạn, chấn thương… khoảng 20% trẻ em bị động kinh sẽ có khuyết tật về trí tuệ, các cơn động kinh diễn ra càng nhiều thì mức độ ảnh hưởng càng cao. Trẻ động kinh cũng thường gặp phải các rối loạn về tâm thần như rối loạn tăng động, tự kỷ, trầm cảm, lo âu… Đây chính là nguyên nhân gây cản trở học tập và hòa nhập với người thân, bạn bè và những người xung quanh. Sự hiểu biết chưa đầy đủ của nhiều người về căn bệnh này đôi khi nảy sinh thái độ kỳ thị, trẻ có thể thường xuyên bị bắt nạt bởi bạn học cùng lớp, cùng trường. Thêm vào đó, sự mặc cảm về bệnh tật của bản thân sẽ khiến cho nhiều trẻ dần sống thu mình lại.

Bệnh động kinh gây ra nhiều tác động tiêu cực với trẻ nhỏ

Bệnh động kinh gây ra nhiều tác động tiêu cực với trẻ nhỏ

7. Lời khuyên cho cha mẹ có con bị động kinh

Là cha mẹ, bạn không thể dự đoán được bệnh động kinh có ảnh hưởng đến trí tuệ không hay sẽ tác động đến sự phát triển của con bạn như thế nào, nhưng có một điều chắc chắc rằng, bạn có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng của bệnh động kinh tới con mình. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn thực hiện điều này:

- Hãy nhắc nhở con uống thuốc đều đặn bởi vì các thuốc kháng động kinh muốn phát huy được hiệu quả cao nhất thì cần được sử dụng thường xuyên, liên tục.

- Căng thẳng tâm lý, bỏ bữa, thiếu ngủ… là những yếu tố khiến các cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn. Bạn nên quan tâm tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt của con thường xuyên và trở thành một người để con có thể chia sẻ những suy nghĩ trong lòng.

- Trao đổi, nói chuyện với những người anh chị em khác của trẻ, với thầy cô, với bạn bè  để trẻ có thể nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ.

- Bạn nên tham gia vào các hội cha mẹ cũng có con động kinh để được chia sẻ và nhận thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc con.

Bạn thấy đấy, nếu cha mẹ nắm rõ được các thông tin về bệnh động kinh ở trẻ em cũng như cách chăm sóc con, bạn hoàn toàn có thể cùng con đối diện với căn bệnh đang ngày càng phổ biến này.

DS.Thu Trang

Nguồn tham khảo:

https://www.epilepsysociety.org.uk/epilepsy-childhood#.WA6zE-WLTIW

http://www.brainfacts.org/diseases-disorders/epilepsy/articles/2015/what-causes-epilepsy-in-children/

https://en.wikipedia.org/wiki/Epilepsy_in_children

------------------------------

Thông tin cho bạn:

TPCN cốm Egaruta với thành phần Câu đằng, An tức hương, GABA, Taurine… giúp giảm tần suất, mức độ các cơn động kinh và hạn chế những ảnh hưởng của của bệnh động kinh tới trẻ nhỏ.

Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh động kinh

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 5 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Gửi lúc 12:20 - 26/05/18
  Chào bs em có cháu trai 5thang tuổi bé đang ngủ thì bị trợn mắt gòng tay chân e có đưa cháu đến bệnh viện khám thì bs nói bị động kinh ..rôi cho thuoc ve uốn đến nay đuoc 15ngay bé không còn triệu chứng đó nửa e moi tái khám lại cho bé bs vẩn cho thuốc uốc rôi 1 tháng sau khám lai..bs cho e hỏi bé bị như vậy có ảnh hưởng gì đến bệnh bại nảo không gi em không biết rỏ lại nge nhiều nguoi nói rất nguy hiểm đến tánh mạng con e nên e thật sự rất lo lắng mong bs giúp e giải đáp e cảm ơn bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà,
  Bại não thường có nguyên nhân do: chấn thương xảy ra trong khi mang thai, trong khi sinh, hoặc trong những giai đoạn đầu đời; bị thiếu oxy trong quá trình sinh hoặc sau khi sinh; nhiễm trùng (ví dụ như bệnh Rubella) lây lan từ mẹ sang con;… Động kinh và bại não là 2 chứng bệnh khác nhau, tuy nhiên bại não có nguy cơ cao dẫn đến các cơn co giật động kinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/dong-kinh-o-tre-bai-nao-nhung-dieu-cha-me-nen-biet
  Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi nhận thấy con bạn có khả năng cao đang gặp phải chứng động kinh thể West – dạng động kinh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/hoi-chung-west-chung-co-that-so-sinh-va-nhung-dieu-cha-me-can-biet
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho bé đi tái khám thường xuyên và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bổ sung thêm sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng có tính an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh như cốm Egaruta sẽ hỗ trợ giúp giảm các biểu hiện trợn mắt, gồng tay chân của bé hiện tại và ngăn bệnh tiến triển hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/loi-ich-cua-tpcn-com-egaruta-voi-chung-co-giat-dong-kinh-va-tang-dong
  Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý theo dõi bé, cần chuẩn bị chỗ nằm mềm mại để tránh tổn thương, va đập khi bé gồng mình. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  phước Gửi lúc 11:50 - 08/03/18
  thưa bác sĩ cho tôi hỏi : cháu bé gái ở nhà năm nay 25 tháng bị sốt lên co giật ,khi ngủ thì cháu hay giật mình 1 cái rồi khóc lên.tôi đã dẫn cháu đi khám ,kết quả hổng có gì.vậy đó có phải những dấu hiệu triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ em hổng.nếu phải thì cách chữa trị ra sao và nên uống loại thuốc nào.mong bác sĩ tư vấn cho
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phước,
  Sốt cao co giật là biểu hiện gặp ở nhiều trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều là do bệnh động kinh. Bạn đã cho bé đi khám và có kết luận bình thường, do vậy gia đình cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên tình trạng co giật do sốt cao nếu kéo dài nhiều lần có thể gây tổn thương não bộ non nớt của bé và có thể dẫn tới di chứng động kinh. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, sẽ giúp giảm biểu hiện giật mình, ngăn ngừa các tổn thương thần kinh do cơn co giật, đồng thời giúp ngăn ngừa các cơn co giật tái diễn khi bé sốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm chia sẻ của phụ huynh có con co giật sốt cao đã cải thiện tốt trong bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/chia-se/cach-tri-co-giat-do-sot-cao-va-ngua-di-chung-dong-kinh-hieu-qua Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt mua cốm Egaruta, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0962 620 043 hoặc truy cập vào link: http://goo.gl/PzqLnC để được hỗ trợ.
  Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chu Thị Hoài Gửi lúc 23:05 - 02/03/18
  Thưa bác sĩ e cháu bị đk từ lúc 7t, lucs đầu chỉ lên nhẹ kéo dài 30s trog lúc ngủ nhưng gần đây(10 tuổi) nó lại kéo dài khoảng 3-4p. E cháu uống thuốc sunoxitol 300 đều đặn ạ. Lúc nó lên trong lúc ngủ thì cháu phải làm như thế nào ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Chu Thị Hoài,
  Động kinh trong giấc ngủ cũng như các thể động kinh nói chung đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh, chẳng hạn như làm gián đoạn giấc ngủ, khiến người bệnh mệt mỏi… Bạn có thể hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/dong-kinh-trong-giac-ngu-can-benh-nguy-hiem-it-nguoi-biet-den Em bạn có cơn động kinh khi ngủ, khi cơn diễn ra bạn nên để cơn co giật của em bạn diễn ra tự nhiên; nên để em bạn nằm trên đệm mềm, tránh xa những vật cứng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của em bạn. Về lâu dài, em bạn nên kiên trì sử dụng thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu thời gian cơn co giật tăng lên, bạn nên đưa em đi khám tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi để thăm khám lại để bác sĩ có thể đổi sang loại thuốc khác hoặc đổi lại liều dùng cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt giúp kiểm soát các cơn động kinh chẳng hạn, như Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tần suất, mức độ cơn co cứng co giật cũng sẽ giúp em bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Em bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm này với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Le duc chien Gửi lúc 19:52 - 23/12/17
  Thua bac si. Chau nay 3 tuoi va duoc chuan doan la dong kinh toan the. Hien gia dinh rat dau long. Mong duoc tu van chau hien dang binh thuong nhu nhung dua tre khac. Nhung chau hay len con rung nguoi dot ngot. Ko biet co co hoi chua het cho be ko. Va chua nhu the nao. Hienchau dang uong thuoc dong kinh do bs nhi dong 2 cho
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo lắng của bạn dành cho sức khỏe của bé nhà mình. Là bậc làm cha, làm mẹ, chúng ta luôn mong con cái khỏe mạnh, khôn lớn trưởng thành. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng khỏe mạnh như ước mơ của cha mẹ. Đối với bệnh động kinh toàn thể bé nhà mình không may gặp phải, mặc dù khó có thể chữa hết do đây là bệnh lý mãn tính. Mặc dù vậy, nếu kiên trì dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ cũng như có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, bé nhà mình hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh, hạn chế cơn co giật tái phát.
  Bé nhà bạn đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ Nhi Đồng 2, bạn nên kiên trì cho bé dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối tránh việc tự ý cho bé dừng thuốc hay tăng, giảm liều dùng. Việc điều trị có thể diễn ra trong thời gian dài, bạn và người thân nên xác định trước để chuẩn bị tinh thần.
  Ngoài việc dùng thuốc kháng động kinh đều đặn hàng ngày, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị các cơn co giật, động kinh với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần cùng. Với thành phần là các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, từ đó góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Hiệu quả của sản phẩm cũng được nghiên cứu lâm sàng tại khoa Nội thần kinh, bệnh viện Quân y 103, bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu qua bài viết:
  http://hoithankinhhocvietnam.com.vn/nghien-cuu-tac-du%CC%A3ng-ho%CC%83-tro%CC%A3-dieu-tri%CC%A3-do%CC%A3ng-kinh-cu%CC%89a-che-pha%CC%89m-egaruta/
  Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung thực phẩm chứa protein, calci như thịt nạc, sữa bò, tôm, cua, cá,…kèm theo nhiều rau xanh, trái cây tươi trong các bữa ăn cho bé. Bạn nên hạn chế cho bé ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất phụ gia.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Trần Tùng Gửi lúc 22:09 - 08/10/17
  Thưa bác sĩ,con cháu mới đây sốt cao và bị co giật, co quắp chân tay mắt trợn ngược trong khoảng 30 giây. (cháu được 21 tháng), cháu vào viện và có làm điện não đồ và kết quả có sóng trong não. Vậy con cháu có phải là bị bệnh động kinh không ạ? Từ trước đến giờ chưa từng bị vậy, và người thân trong gia đình không có tiền sử bị bệnh động kinh. Con cháu có thể sử dụng cốm Egaruta được không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Ngoài nguyên nhân do di truyền, co giật động kinh là chứng bệnh có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác, trong đó sốt cao co giật cũng có thể để lại di chứng này. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/phong-ngua-di-chung-dong-kinh-sau-sot-cao-co-giat
  Bé nhà bạn 21 tháng, sau cơn sốt cao co giật đã đi khám và có sóng bất thường trong não, khả năng cao bé bị động kinh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trao đổi kỹ hơn với bác sĩ về trường hợp của bé để có hướng điều trị đúng, bởi nếu chính xác bé bị di chứng co giật động kinh, ngoài Cốm Egaruta, cần phải kết hợp với thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ. Ngược lại, nếu bé không bị chứng bệnh động kinh, bạn chỉ cần ngừa cơn sốt cao co giật tái phát bằng cách cho bé sử dụng Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian 3- 6 tháng, kết hợp với việc hạ sốt kịp thời khi bé bị sốt.
  Thân mến!
 • avatar
  ngô hải luyến Gửi lúc 14:41 - 16/09/17
  chào bác sĩ. năm nay con e được hơn 4 tuổi. thời gian gần đây cháu hay thức dậy và la hét sợ hãi,đổ mồ hôi rất nhiều. thường nói là con sợ lắm mẹ ơi. cú khoảng 4 đêm thì cháu lại bị như vậy.1 tháng khoảng 5 đến 6 lần. đặc biệt cháu rất sợ gió to. chỉ sợ tủ đổ, ghế đổ.. tóm lại là những vật gì treo trên tường là cháu sợ chúng sẽ rơi xuống bất kỳ lúc nào. như vậy có phải cháu bị động kinh không hả bác sĩ. nếu vậy mong bsi cho vc e lời khuyên. cản ơn bsi.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Triệu chứng của bé như bạn chia sẻ chưa đủ để có thể khẳng động được bé có bị động kinh hay không. Việc bé thường la hét, sợ hãi trong giấc ngủ rất có thể do bé bị tâm lý, chẳng hạn như việc người lớn dọa bé hoặc bản thân bé chứng kiến việc đổ bàn, đổ ghế dẫn đến chấn thương cho người khác chẳng hạn... Ngoài việc trò chuyện, gợi ý hỏi bé để tìm ra nguyên nhân, bạn cũng có thể đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh Nhi hoặc chuyên khoa Tâm lý để được chẩn đoán và có hướng khắc phục sớm cho bé.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Hoang Gửi lúc 08:51 - 11/06/17
  Be nha e 7 thang.bi mem nguoi ra mot luc sau day la chan tay lam chat co cung lai .e hoi day la benh dong kinh loai gi. Chua khoi hay k
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Các biểu hiện của con bạn rất gần với triệu chứng của bệnh động kinh cơn co cứng cơ và động kinh nhược cơ. Nhưng cũng có thể chỉ do tư thế của cháu không thoải mái, rối loạn điện giải,... Tốt nhất, bạn nên đưa cháu tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để các bác sĩ chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời.
  Nếu chẳng may cháu mắc phải bệnh động kinh, việc điều trị đòi hỏi phải kiên trì trong thời gian rất dài. Phương pháp tối ưu nhất là sử dụng thuốc chống động kinh kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược. Câu đằng và An tức hương là hai thảo dược được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh hiệu quả trong việc an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp con bạn giảm bớt tần suất, mức độ cơn và tăng khả năng hồi phục cho cháu sau động kinh.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Đoàn thị mỹ dung Gửi lúc 04:50 - 06/06/17
  Con toi năm nay 6 tuổi .chau bị cơn co giật sủi bọt thời gian kéo gài đến 10p và thường bị vào lúc đang ngủ .nhưng thời gian cháu bị liên tục trong 5 đêm liên tục .rồi nghĩ một năm giờ mới bị lại .cho hỏi bác sĩ như vậy là biểu hiện gì và điều trị ra sao .xin đươc lời khuyên của bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng mà cháu nhà bạn đang gặp phải nhiều khả năng là biểu hiện của bệnh động kinh. Cơn co giật có thể ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh cũng như sự phát triển và tương lai của cháu sau này. Hơn nữa, các cơn co giật kéo dài trên 5 phút rất nguy hiểm cho cháu. Tốt nhất, gia đình nên đưa cháu đi khám sớm ở bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được chẩn đoán một cách chính xác và có hướng điều trị hiệu quả.
  Trong trường hợp chính xác cháu gặp chứng bệnh này, gia đình cần tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra, tránh việc tự ý cho cháu dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho cháu kết hợp sử dụng Tpcn Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giúp làm giảm tần suất, mức độ các cơn co cứng co giật cũng như giúp cháu nhanh hồi phục sức khỏe hơn sau mỗi cơn co giật. Ở độ tuổi của cháu, bạn có thể cho cháu dùng với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện.
  Chúc cháu mau khỏe!
 • avatar
  Y HẢI Gửi lúc 21:17 - 20/05/17
  Con tôi bị lúc 21 tháng đi khám và làm eeg kết luận động kinh , cháu uống derpakin 200mg/ml từ đó tới nay , cháu chậm nói chưa tự chăm sóc được bản thân nói chung yếu hẳn so với các bé cùng trang lứa vậy tôi sử dụng cốm này cho cháu được k và bệnh có cải thiện k vui lòng tư vấn .cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới Tpcn cốm Egaruta. Bạn hoàn toàn có thể cho cháu sử dụng cốm Egaruta để giảm tần suất, mức độ cơn, tăng cường hồi phục sức khỏe sau động kinh và mang lại giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày. Bởi thành phần Câu đằng, An tức hương trong cốm Egaruta có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ. Rất nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì uống Tpcn cốm Egaruta kết hợp với thuốc chống động kinh đã mang lại hiệu quả rất tốt, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-chung-co-giat-dong-kinh-hieu-qua
  Bên cạnh đó, bạn và gia đình nên dành thời gian giao tiếp với cháu nhiều hơn để cải thiện khả năng ngôn ngữ cho cháu. Trong chế độ ăn hằng ngày, nên tránh các thực phẩm chứa nhiều đường, mì chính, tinh bột, thực phẩm chế biến sẵn, tăng cường rau quả tươi, cá, dầu thực vật,… sẽ tốt hơn cho việc điều trị động kinh của cháu.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO