Hỏi đáp
Tôi năm nay 33 tuổi, tôi bị động kinh do di chứng ghép sọ não, trước đây tôi dùng depakin 500mg trong 10 năm liên tục nhưng không cắt được cơn mà cứ 3 tháng tôi bị lên cơn 1 lần, tôi biết đến sản phẩm cốm Egaruta sử dụng được 6 tháng đều đặn liều 4g/ ngày cùng với 1 viên Depakin theo đơn kê của Bác sĩ, từ ngày dùng cốm đến nay tôi không có bất kỳ cơn động kinh nào. Tôi muốn sử dụng dài hơn nhưng không biết sử dụng lâu dài có tác dụng phụ gì không? Sử dụng cốm Egaruta lâu dài có gây trầm cảm không?
Con tôi 11 tháng, cháu bị co giật động kinh. Bé đã khám và điều trị ở bệnh viện nhi trung ương. Hiện nay bé đang dùng trileptan và trausan. Dùng được hơn 1 tháng cháu lại giật vì sốt nhẹ. Hết sốt cháu vẫn tiếp tục dùng thuốc được 17 ngày. Nay lại lên 1 cơn co giật. Hỏi cháu nên theo phác đồ điều trị nào? Dùng cốm Egaruta có phải theo chỉ định của bác sĩ không? Khả năng khỏi của cháu có cao không?
Kính gửi ! Tôi xin được hỏi, cháu nhà tôi năm nay 4 tuổi, cháu bị tự kỉ, tăng động, cháu chạy nhảy rất nhiều, cháu đi can thiệp nhưng phần tăng động cháu vẫn nhiều, tôi nghe các phụ huynh nhắc đến thuốc Egaruta làm giảm tăng động, vậy cháu uống thuốc này có giảm nhiều không và có gây tác dụng phụ cho cháu không ạ. Xin được tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Xin lỗi em muốn hỏi bác sĩ vài vấn đề ạ, gần đây em có triệu trứng cứng người (giống như mất kiểm soát) , lắc hay giật đầu khi sắp ngủ thiếp đi, triệu trứng xảy ra trong vòng 5 đến 10 giây , trong 2 tháng nay em đã gặp 3 lần đều y như vậy ạ , triệu trứng này bắt đầu xảy ra vào lúc em cai thuốc lá ạ và chỉ xảy ra khi e sắp rơi vào trạng thái ngủ. Bác sĩ cho em hỏi triệu trứng này là của bệnh gì, có nguy hiểm không ạ? Em xin cảm ơn.
Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO