Định hướng nghề nghiệp cho trẻ tăng động giảm chú ý

Lượt xem: 782

Với trẻ tăng động giảm chú ý, cha mẹ của những trẻ này sẽ luôn trăn trở “nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với con của mình?” Và để giải đáp những băn khoăn lo lắng đó thì những gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng cho con tốt hơn, giúp con phát huy được những tiềm năng sẵn có của mình trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý khi trưởng thành

Đa số trẻ tăng động vẫn có thể phát triển bình thường và thành công trong tương lai nếu như nhận được những liệu pháp điều trị khéo léo từ cha mẹ. Điều quan trọng là bố mẹ cần giúp con tìm ra được những điểm mạnh của bản thân và phát huy hiệu quả trong công việc sau này.

Chọn công việc liên quan đến điều mà trẻ thích: Điều này đặc biệt đúng với những trẻ bị tăng động giảm chú ý bởi bản thân trẻ đã dễ cảm thấy chán nản nếu như không được làm điều mình thích thì sẽ gây thất vọng và gặp nhiều khó khăn hơn.

Tập trung vào điểm mạnh của trẻ: Các triệu chứng của tăng động giảm chú ý thường rất khác nhau giữa các trẻ đôi khi điều đó lại giúp trẻ khi trưởng thành có thể tập trung vào những công việc cần đến những yếu tố này.

Những nghề nghiệp phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý

Có một số bí quyết lựa chọn công việc khiến các đặc điểm tăng động giảm chú ý của trẻ trở thành điểm mạnh:

Những công việc đòi hỏi sự sáng tạo: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ tăng động giảm chú ý thường rất sáng tạo, khả năng suy nghĩ nhanh và có trí tưởng tượng phong phú. Chính điều này giúp giải quyết công việc theo một cách độc đáo có hiệu quả. Các công việc phù hợp có thể là: Nghệ sĩ, nhà phát minh, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nhà xây dựng, giáo viên và chuyên gia quảng cáo.

Trẻ ADHD phù hợp với công việc như giáo viên, nghệ sĩ... cần nhiều sự sáng tạo

Trẻ ADHD phù hợp với công việc như giáo viên, nghệ sĩ.. cần nhiều sự sáng tạo

Công việc tự làm chủ: Đặc điểm của trẻ tăng động giảm chú ý là trẻ rất tự lập, sáng tạo và có trách nhiệm. Đặc điểm này phù hợp những ngành nghề kinh doanh độc lập đòi hỏi sự chấp nhận rủi ro cũng như độc lập về mọi thứ.

Công việc có nhiều sự thay đổi, mới mẻ: Trẻ tăng động giảm chú ý thường dễ chán nản hoặc dễ bị phân tâm do đó họ thích hợp với những công việc có nhiều sự thay đổi, mới mẻ, không gò bó. Những công việc như vậy giúp họ tìm được niềm vui và hứng thú.

Những nghề nghiệp phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý như: Nhân viên cứu hỏa, nhân viên cảnh sát, y tá, bác sĩ và y tá phòng cấp cứu và nhà sản xuất truyền hình...

Trẻ ADHD phù hợp với công việc bác sĩ, y tá

Trẻ ADHD phù hợp với công việc bác sĩ, y tá 

Công việc xã hội: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ tăng động giảm chú ý sau khi lớn lên có khả năng phát huy tốt khi làm những công việc mang tính chất xã hội do khả năng tạo dựng các mối quan hệ như: Chuyên viên bán hàng, nhà chính trị, nhà diễn thuyết...

Việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý là cực kì cần thiết. Tuy nhiên trước mắt, việc quan trọng các bậc phụ huynh cần làm khi có con bị  tăng động giảm chú ý là giúp con tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ, kết hợp với việc giáo dục hành vi cho con một cách khéo léo. Bố mẹ có thể tham khảo một số thực phẩm hỗ trợ điều chỉnh hành vi cho con có nguồn gốc từ thảo dược đã được chứng minh tác dụng.

Dựa trên các nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần rất tốt, giúp trẻ tăng động giảm chú ý kiểm soát cảm xúc, hành vi, tăng khả năng tập trung, hai thảo dược quý này là hai thành phần quan trọng trong sản phẩm Cốm Egaruta giúp giảm các biểu hiện hiếu động nghịch ngợm ở trẻ khá hiệu quả.

Nếu bạn đang lo lắng và muốn tìm giải pháp giúp khắc phục khi con bị tăng động giảm chú ý, hãy gọi ngay chúng tôi theo số 0962620043 để nhận được những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia.

Xem thêm:

Liệu pháp giáo dục hành vi với trẻ tăng động giảm chú ý

Cốm Egaruta- Sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ tăng động giảm chú ý ở mọi lứa tuổi

Ds Chu Thị An

Nguồn tham khảo:

https://adc.bmj.com/content/90/suppl_1/i2

https://www.webmd.com/add-adhd/best-jobs-adults#2

https://www.additudemag.com/slideshows/jobs-for-people-with-adhd/

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 3 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
Hỗ trợ trực tuyến