Trẻ hiếu động, không bị tăng động uống Egaruta có ảnh hưởng gì không?

Đăng lúc: 13/09/2018 - 15:00

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đã có một tính cách khác nhau, nhưng sự khác nhau ấy có thể thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của chúng. Và rõ rệt nhất là khi trẻ lên 3, những hành vi, tính cách có thể năng động hơn, nghịch ngợm hơn, thậm chí là khó kiểm soát hơn. Điều này sẽ khiến nhiều cha mẹ đau đầu, bởi trên thực tế, ranh giới giữa tăng động và hiếu động ở trẻ lại rất mơ hồ, khó có thể phân biệt rõ.

Cùng tâm lý đó, chị Hạnh (Lâm Đồng) - bà mẹ trẻ của cậu con trai 4 tuổi từng hỏi chúng tôi rằng: “Con có biểu hiện nghịch ngợm luôn chân luôn tay, thiếu tập trung chú ý, hay la hét cáu gắt và thường bị khó ngủ. Liệu có phải là chứng tăng động giảm chú ý hay chỉ là do hiếu động tạm thời? Với biểu hiện như vậy, con có cần thiết phải điều trị hay sử dụng một sản phẩm nào đó không?Tôi tìm hiểu thì thấy có nhiều phụ huynh chia sẻ về cốm Egaruta điều trị tăng động ở trẻ rất tốt. Và nếu con chỉ là hiếu động thôi thì uống cốm Egaruta có ảnh hưởng gì không”. Câu trả lời từ chuyên gia dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trẻ hiếu động hay tăng động giảm chú ý, làm sao để phân biệt?

Để không bị nhầm lẫn giữa tăng động giảm chú ý và hiếu động đơn thuần, các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua bảng thống kê sau:


Qua bảng thống kê trên, có lẽ chị Hạnh cũng giống như chúng tôi đều có thể nhận thấy rằng bé có nhiều khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên để được chẩn đoán chính xác hơn, chị cũng nên sớm cho bé thăm khám tại chuyên khoa Nhi của các bệnh viện uy tín, từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Có thể bạn quan tâm:  

Trẻ tăng động giảm chú ý nên đi khám ở đâu?

Bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ

Trẻ hiếu động quá mức, có cần phải điều trị không?

Bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc học sau này của con, cha mẹ đều phải để tâm và có hướng can thiệp phù hợp. Với trẻ bắt đầu có những dấu hiệu của sự hiếu động quá mức, không tập trung chú ý, ngôn ngữ giao tiếp chậm, đêm hay trằn trọc khó ngủ,… dù chưa đi thăm khám chẩn đoán bệnh nhưng chắc chắn là vẫn cần phải điều trị. Việc điều trị ở đây không phải là dùng thuốc tây mà đó là phương pháp giáo dục hành vi của cha mẹ, đôi khi là cần đến sự hỗ trợ thêm của sản phẩm thảo dược bổ não, điều chỉnh cân bằng hoạt động hàng ngày của con. Điều này cũng được áp dụng ngay cả với trẻ dưới 6 tuổi và đã được chẩn đoán bệnh tăng động giảm chú ý. Bởi thuốc tây y đôi khi trở thành con dao 2 lưỡi, một mặt có tác dụng tốt trị bệnh, nhưng người lại sẽ tiềm ẩn nguy cơ phản ứng phụ làm rối loạn thêm sự phát triển của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: 

Giáo dục hành vi cho trẻ, nên thực hiện ra sao cho đúng?

Cốm Egaruta, sản phẩm thảo dược tốt cho trẻ tăng động, giảm chú ý

Trẻ hiếu động, không bị tăng động uống Egaruta có ảnh hưởng gì không?

Cốm Egaruta là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên như An tức hương, Câu đằng kết hợp với Taurine và GABA - những acid amin rất tốt cho não bộ của những trẻ có biểu hiện tăng động, hiếu động quá mức. Đây là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ và cũng không ảnh hưởng tới bất cứ cơ quan nào của trẻ.

Tác dụng của sản phẩm, không chỉ được chứng minh qua những trải nghiệm thực tế của người dùng, mà còn là bằng chứng nghiên cứu khoa học được chứng minh tại bệnh viện lớn ở Hà nội vào năm 2017. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng: “trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm cũng như sau khi ngưng sử dụng, người bệnh không gặp bất kỳ một tác dụng không mong muốn nào”.

Do đó, kể cả khi trẻ chỉ hiếu động mà không bị tăng động giảm chú ý, nhưng trẻ có những biểu hiện nghịch ngợm, thiếu tập trung, hay la hét cáu gắt và khó ngủ thì trẻ hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm cốm Egaruta như một sản phẩm bổ trợ giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng trẻ đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị tăng động giảm chú ý cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn độc giả đã có thể tự tìm lời giải đáp chính xác nhất cho những biểu hiện hiếu động quá mức của con mình. Và nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tới số 0962.620.043 để được giải đáp trực tiếp.


DS. Cao Thủy

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 4 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
Hỗ trợ trực tuyến