Hỏi đáp
Chào dược sĩ. Tôi có một bé trai được phát hiện là bị xơ hóa củ, hội chứng West (dạng động kinh hiếm gặp) khi được 6 tháng tuổi. Hiện cháu đã được 15 tháng, tôi đang điều trị cho bé tại bệnh viện Nhi Trung ương Hà nội. Sau khi dùng thuốc bé có ngày thì chỉ xuất hiện 2 - 3 cơ giật. Nhưng có cơ kéo dài và có cả cơn thoáng qua. Nhờ dược sĩ tư vấn giúp tôi chế dộ dinh dưỡng cho bé và dùng thuốc cốm Egaruta như thế nào ạ? Cảm ơn dược sĩ.
Cho em hỏi, gia đình 2 bên nội ngoại em không ai bị động kinh, nhưng vợ chồng em có con đầu bị lên cơn giật lúc mới 1 ngày tuổi. Đi đo điện não bác sĩ kết luận bé bị động kinh, bé đã mất khi được 10 tháng. Cho em hỏi đứa sau của em có tỷ lệ mắc bệnh cao không ạ?
Chào bác sĩ!cháu là một cậu hs 18 tuổi,5 năm trước tức năm cháu còn đang là hs lớp 8,cháu đã có biểu hiện của những cơn co giật và kèm theo một cảm giác rất khó chịu. Mặc dù sau mỗi lần lên cơn cháu vẫn còn nhớ cái cảm giác đó nhưng vẫn không thể miêu tả lại chính xác.Cháu đã đi khám tại BVĐK tỉnh(Lạng Sơn) ngoài ra còn nghe theo những mách bảo của người quen như làm then giải hạn,đi khắp nơi nhờ thầy lang khám chữa,uống thuốc Nam(cây tầm gửi cây gạo) nhưng vẫn không có kết quả.Cuối cùng cháu mới quyết định tới Hà Nội khám tại BV nhi Trung ương và sau việc ktra điện não đồ,các bs kết luận rằng cháu bị bệnh động kinh,cháu nhớ mang máng hình như là động kinh cục bộ.Sau 2 năm điều trị tại BV nhi Trung ương không thấy có tiến triển gì lắm nên cháu quyết định chuyển sang BV Bạch Mai,sau 3 tháng cháu lại tái khám 1 lần và giờ đã được 3 năm bệnh tình của cháu đã có chiều hướng thuyên giảm rõ rệt,cháu đã không còn lên cơn liên tục như trước đây và chỉ thỉnh thoảng bắt gặp những cơn nặng(người khác biết) lúc đang ngủ,hiếm khi gặp vào buổi sáng,còn lại là những cơn nhẹ(chỉ mình cháu biết).Hiện tại cháu đang điều trị bằng 2loại thuốc là Dalekine(200mg) và Phenytoin(100mg),mỗi lần xuống khám bệnh cháu chỉ cần phải đi đo điện não đồ rồi đợi kết quả chỉ riêng lần vừa rồi là có thêm xét nghiệm máu.Cháu có đọc qua nhiều tài liệu và biết được rằng phần lớn bệnh nhân mắc bệnh động kinh nguyên nhân chính là do những tổn thương về não bộ,một số ít chưa tìm ra nguyên nhân.Cháu cũng đã đi chụp cắt lớp(CT),chụp cộng hưởng từ não nhưng không phát hiện điều gì đáng lo ngại.Bs tư vấn xem việc điều trị của cháu như vậy đã hợp lí chưa và xin hỏi bs rằng cháu có phải là 1 trong số ít những bệnh nhân nêu trên không? Bệnh của cháu đã có những tiến triển tốt như vậy thì sẽ có thể chữa khỏi hoàn toàn không?
Con tôi bị sốt co giật 1 lần lúc 1 tuổi, hiện tại cháu đã được 5 tuổi nhưng tôi thấy cháu ít ngủ, nghịch ngợm không bao giờ ngồi im trừ khi ngủ. Như vậy cháu nhà tôi bị bệnh gì và có phải do ảnh hưởng sau đợt sốt co giật đó không? Nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi.
Hỗ trợ trực tuyến