Hỏi đáp
Chào chuyên gia, con tôi năm nay 4 tuổi, trước đây cháu từng bị sốt cao co giật 6 lần nhưng khoảng 1 tháng gần đây cháu không bị sốt nhưng vẫn bị co giật toàn thân 2 lần, cơn kéo dài 2-3 phút, sau cơn con mệt ngủ li bì không biết gì. Cho em hỏi, trẻ em bị co giật nhưng không sốt là bệnh gì? Tình trạng của cháu có nguy hiểm không?
Em năm nay 31 tuổi, bị động kinh từ năm 20 tuổi đến nay thì thỉnh thoảng lại bị co giật ở ngón tay cái rồi lan lên cả cánh tay, mỗi lần lên cơn em lại chép miệng, mắt nhìn chằm chằm, cơn thường kéo dài khoảng 20-30 giây rồi hết. Hiện tượng này xảy ra 1 lần/tháng và 2 tháng gần đây thì số lượng cơn tăng lên 2-3 lần/tháng. Cho hỏi với tình trạng của em thì làm thế nào để hết các cơn và bệnh động kinh có chữa khỏi hoàn toàn được không?
Con em năm nay 7 tuổi, mấy tháng gần đây cháu thường xuất hiện các cơn co giật, đi khám bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh động kinh và kê thuốc Depakine về uống. Cho em hỏi tác dụng phụ của thuốc Depakine là gì và dùng thuốc này có cần lưu ý gì không ạ?
Hỗ trợ trực tuyến