Hỏi đáp
Tôi là bệnh nhân đã phẫu thuật thay van tim, sau khi thay van có một số lần bị choáng ngất đột ngột, bác sỹ khuyên dùng thuốc chống động kinh Depakine, đã được gần 1 năm, hiện nay cơn choáng ngất giảm hẳn và tôi muốn dừng dùng thuốc chống động kinh Depakine, vậy phải dừng như thế nào, giảm liều hay dừng hẳn, xin Bác sỹ hướng dẫn
Chào bác sĩ, con em được hơn 1 tuổi, bị các triệu chứng của bệnh động kinh và có đi khám ở BV Nhi Đồng 1, bác sĩ có cho uống Depakine. Một thời gian bé lại tái phát bệnh, lên Nhi Đồng 1 bác sĩ khám lại và có tăng liều thuốc, tuy nhiên tình trạng bé hiện giờ rất khó ăn uống, hay bị nôn ra hết. Các cơn động kinh ít lại và giảm nhưng bé ngủ còn giật mình và khóc. Em rất lo lắng, bác sĩ tư vấn giúp em phải làm sao ạ?
Xin hỏi bà tôi bị u não cấp tính đang trong thời gian điều trị, bác sĩ cho kèm theo thuốc Keppra 1000mg và thời gian sử dụng thuốc Keppra thỉnh thoảng vẫn bị giật. Vậy lúc bị giật nếu không có người bên cạnh trông coi thì người bị giật có tự động ngừng hay không? Và bao nhiêu phút mới ngừng, có ảnh hưởng đến tính mạng không? Vui lòng cho biết. Cảm ơn rất nhiều.
Em cháu bị tai nạn xe cách đây 15 năm , lần đó do đầu của em ấy va đập mạnh nên dẫn đến bị chấn thương sọ não, em ấy đã uống thuốc 15 năm nay rồi để kiểm soát những cơn động kinh. Thế nhưng hồi nhỏ thì cơn co giật ít, bây giờ em ấy 18 tuổi rồi, càng lớn thì cơn co giật lại xảy ra thường xuyên hơn vả lại dễ bị kích động hơn là sao vậy ạ? Có biện pháp nào giúp em ấy đỡ hơn không ạ?
Chào bác sĩ, tôi bị co giật trong lúc ngủ, mỗi lần như vậy tôi lại thấy rét run, đắp bao nhiêu chăn cũng không hết rét, phải 1 lúc sau hết co giật, người tôi mới toát mồ hôi và nóng trở lại. Không biết biểu hiện của tôi có phải do bệnh động kinh không?
Hỗ trợ trực tuyến