Hỏi đáp
Chào bác sỹ.E năm nay 37 tuổi, e bị bệnh động kinh từ khi khoảng 25 tuổi.hiện e đã có gđ và 2 con.công việc chính của e là nhân viên văn phòng.tình trạng bệnh của e là hay xuất hiện những cơn vắng ý thức rồi k biết j trong vài phút, có thể bị ngã và co cứng chân tay, sùi bột mép nếu k đc ng thân hỗ trợ kịp thời thì có thể cắn vào mồm, vào lưỡi. Mỗi khi bị xong tỉnh lại e thường phải nằm để nhớ lại những việc trc khi bị lên cơn và thg bị đâu đầu. Thường thì có thể 1 tháng hoặc hơn e bị một lần.vậy bệnh của e có chữa khỏi k ạ
Bé nhà mình 10 tháng bị sốt co giật. Hiện bé đang điều trị tại viện nhi trung ương. Bác sĩ nói bé bị viêm não virus. Bé bị tổn thương não, hiện tại bé tỉnh ăn được nhưng không có cảm xúc. Xin hỏi bs bé như vậy có dùng được cốm Egaruta không?
Chào bác sĩ cháu bị động kinh từ năm 19 tuổi đến bây giờ là 24 tuổi rồi. Cháu chữa bệnh bằng thuốc nam mà vẫn chưa khỏi, những cơn động kinh chỉ xảy ra hơn tháng một lần và xảy ra vào lúc cháu ngủ say là người nhà cháu phát hiện ra thôi .Bây giờ bác sĩ có thể tư vấn hướng điều trị bệnh giúp cháu không ạ?
Tôi là bệnh nhân đã phẫu thuật thay van tim, sau khi thay van có một số lần bị choáng ngất đột ngột, bác sỹ khuyên dùng thuốc chống động kinh Depakine, đã được gần 1 năm, hiện nay cơn choáng ngất giảm hẳn và tôi muốn dừng dùng thuốc chống động kinh Depakine, vậy phải dừng như thế nào, giảm liều hay dừng hẳn, xin Bác sỹ hướng dẫn
Chào bác sĩ, con em được hơn 1 tuổi, bị các triệu chứng của bệnh động kinh và có đi khám ở BV Nhi Đồng 1, bác sĩ có cho uống Depakine. Một thời gian bé lại tái phát bệnh, lên Nhi Đồng 1 bác sĩ khám lại và có tăng liều thuốc, tuy nhiên tình trạng bé hiện giờ rất khó ăn uống, hay bị nôn ra hết. Các cơn động kinh ít lại và giảm nhưng bé ngủ còn giật mình và khóc. Em rất lo lắng, bác sĩ tư vấn giúp em phải làm sao ạ?
Hỗ trợ trực tuyến