Hỏi đáp
Xin hỏi bà tôi bị u não cấp tính đang trong thời gian điều trị, bác sĩ cho kèm theo thuốc Keppra 1000mg và thời gian sử dụng thuốc Keppra thỉnh thoảng vẫn bị giật. Vậy lúc bị giật nếu không có người bên cạnh trông coi thì người bị giật có tự động ngừng hay không? Và bao nhiêu phút mới ngừng, có ảnh hưởng đến tính mạng không? Vui lòng cho biết. Cảm ơn rất nhiều.
Em cháu bị tai nạn xe cách đây 15 năm , lần đó do đầu của em ấy va đập mạnh nên dẫn đến bị chấn thương sọ não, em ấy đã uống thuốc 15 năm nay rồi để kiểm soát những cơn động kinh. Thế nhưng hồi nhỏ thì cơn co giật ít, bây giờ em ấy 18 tuổi rồi, càng lớn thì cơn co giật lại xảy ra thường xuyên hơn vả lại dễ bị kích động hơn là sao vậy ạ? Có biện pháp nào giúp em ấy đỡ hơn không ạ?
Chào bác sĩ, tôi bị co giật trong lúc ngủ, mỗi lần như vậy tôi lại thấy rét run, đắp bao nhiêu chăn cũng không hết rét, phải 1 lúc sau hết co giật, người tôi mới toát mồ hôi và nóng trở lại. Không biết biểu hiện của tôi có phải do bệnh động kinh không?
Chào Dược Sĩ. Cháu gái nhà tôi năm nay 12 tuổi. Khi sinh ra cháu bình thường như các đứa trẻ khác. Đến năm 2 tuổi cháu có các triệu trứng như không đi được, tay không nắm được. Gia đình cho cháu đi khám thì bệnh viện kết luận cháu bị bại não thể co cứng. Được bác sĩ tư vấn, gia đình đã cho cháu đi bấm huyệt và châm cứu ở một số nơi trong đó có bệnh viện của bác Nguyễn Tài Thu. Ở bệnh viện hàng ngày cháu được châm cứu bấm huyệt và uống thuốc do bác sĩ kê đơn. Cháu chữa ở bv được 2 năm nhưng bệnh không giảm và có chiều hướng tăng thêm những cơn co giật trong ngày nên tôi dừng không cho cháu đi chữa nữa. Khoảng thời gian 1 năm trở lại đây tần suất của những cơn co giật tăng lên. Có ngày cháu bị co trên 10 lần. Khi co giật cháu có những biểu hiện như sau: hai tay và hai chân cứng đơ. Mồm bị méo cứng, mắt trợn, có lần thời gian co đến hơn 10 phút. Tôi xin được Dược Sĩ tư vấn giúp xem cháu có thể dùng cốm của DS để chữa giảm co giật được không. Rất mong được sự tư vấn của DS. Xin chân thành cảm ơn.
Hỗ trợ trực tuyến