Hỏi đáp
Lúc con tôi được hơn 2 tuổi thì có lên cơn co giật tay chân. Đưa đến bác sĩ khám, đo điện não thì bác sĩ nói con tôi bị bệnh động kinh. Khi đó tôi đưa cháu đến bệnh viện tâm thần để được điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn, đến nay bệnh của cháu cũng đã thuyên giảm, bệnh từ 10 phần nay giảm chỉ còn 1-2 phần thôi. Vậy bác sĩ tư vấn cho con tôi nên tiếp tục điều trị dùng thuốc nữa không, nếu dùng thuốc lâu dài thì có ảnh hưởng gì không?
Bác sĩ cho tôi hỏi, con gái tôi năm nay được 3 tuổi rồi. Hồi bé khi được 11 tháng tuổi thì bị sốt cao co giật, một tuần bị giật 3 lần. Đi khám bác sĩ cho uống thuốc depakin nhưng vẫn bị co giật, mới đây thì bị 4- 5 lần trong năm. Tôi nghe nói uống depakin sẽ đỡ nhưng con tôi uống khá lâu rồi mà chưa thấy hiệu quả. Tôi có cần đổi thuốc khác cho con không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Thưa bác sĩ, năm nay tôi 22 tuổi. Trước đây khi 18 tuổi, do ôn thi đại học nhiều nên em hay bị đau đầu dữ dội khi ngủ, mắt mở, sùi bọt mép, chân tay co cứng, khi tỉnh dậy thì em không biết chuyện gì đã xảy ra. Sau khi uống thuốc Depakine 500mg, ngày 2 lần thì khoảng 2-3 tháng nên em mới lên cơn một lần. Nhưng vừa rồi em bị tai nạn ngã xe nên số cơn xuất hiện nhiều hơn. Cứ khoảng 5 ngày là em lại bị, thường xuất hiện khi ngủ hoặc học hành căng thẳng. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi. Xin cám ơn.
Hỗ trợ trực tuyến